17.06.2018 15:09
Lambakjötloka
Steiktar lambakjötsþynnur, Steiktir sveppir, Tómatar, Paprika, Bernessósa, agúrka, rauðlaukur, snittubrauð.
02.06.2018 15:42
Lömb undan félagshrútum vor 2018
Gimbrar undan Leikni 17-506 frá Hjarðarfelli
28.04.2018 13:04
Mömmukjöt í brúnni
C.a. 1-1,5 kg lambakjöt, súpukjöt henntar best
C.a. 3-4 laukur
2 msk. sykur
smjör til að steikja
2 msk. salt
Sósulitur
Vatn
sósujafnari
3-4 laukar sneyddir og látið malla á pönnu og sett c.a. 2 matskeiðar af sykri yfir og steikt örlítið, sett til hliðar. Kjötið er steikt á pönnu og brúnað vel, því næst er því raðað í pott og sósulitur settur á milli laga c.a.ein matskreið á milli. Laukurinn settur ofan á kjötið og 1 glasi af vatni hellt á pönnuna og soðið upp á og skófin losuð úr botninum og hellt yfir kjötið. |
Kjötinu vellt um í pottinum og best er að gera þetta að morgni og sjóða svo kjötið seinni part dagsins eða sjóða það bara strax. Vatni hellt á þar til rétt flýtur yfir og saltað yfir. Soðið í c.a. 1 klst. Þegar kjötið er soðið er það veitt upp úr pottinum og geymt á fati meðan sósan er löguð. Sósan er soðið af kjötinu, og þykkt með sósujafnara, nóg að setja soðið í pott, hræra í og þykkja með sósujafnara og setja meiri sósulit og salt ef þarf.
Borið fram með kartöflum helst vellt upp úr smjöri, rauðkáli, grænum baunum, og ekki má gleyma rabarbarasultunni, hún verður að vera helst heimalöguð. |
25.03.2018 12:42
Aðalfundur sauðfjárræktarfélags Helgafellssveitar og nágrennis
Aðalfundur
Aðalfundur sauðfjárræktarfélags Helgafellssveitar og nágrennis verður haldinn á Hraunhálsi mánudaginn 26. Mars kl. 20:30
Dagskrá
Skýrsla formanns
Afhending viðurkenninga
Námskeiðshald
Kosningar
Önnur mál