02.06.2015 15:31
Kjöt með grænmeti (Frikasse)
Þessi réttur er með mínum uppáhalds, hann er fallegur, sumarlegur,
einfaldur og rosalega góður og heitir
kjöt með grænmeti ( frikasse).
fyrir 2
1/2 kg. lambakjöt (súpukjöt henntar best)
1/2 kg. hvítkál / blómkál
1/2 kg. gulrætur
1/2 kg. gulrófur
1 l. vatn
2 tsk. salt / kjötkraftur/ grænmetiskraftur
Sósa
40 gr. smjör
40 gr. hveiti
6-7 dl. soð
vel af saxaðri ferskri steinselju
Kjötið látið ofaní soðið vatn með salti / kjötkrafti / grænmetiskrafti.
Þegar síður er froðan veidd ofan af.
Soðið í 25-35 mínútur. Gulrófurnar, gulræturnar og hvítkálið
hreinsað og brytjað.
Látið í pottinn og soðið í 15-20 mínútur.
Kjötið og grænmetið mega ekki fara í sundur.
Er því tekið upp, áður en sósan er búin til.
Búin til smjörbolla og soðið jafnað.
Saltað eftir vild og saxaðri steinselju hrært saman við.
Svo má leika af fingrum fram með grænmetistegundir, suðutíma og magn.
Hollt og gott.
Verði ykkur að góðu.